Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Viên Đá Garnet Ngọc Hồng Lựu

Garnet là viên đá tượng trưng cho tháng Giêng và là đá kỷ niệm 2 năm và 6 năm của cuộc hôn nhân. Tên Garnet có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "granatum", nghĩa là hạt lựu. Bởi vì hình dáng viên đá Garnet trông giống như những hạt lựu đỏ tươi, vì vậy nó còn được gọi là Ngọc Hồng Lựu. Đá garnet là một loại đá quý nổi tiếng trong lịch sử. 


đá garnet hình hạt lựu

Nó được tìm thấy trong một ngôi mộ cổ có niên đại 3000 năm trước công nguyên, ở dạng một chuỗi hạt đeo trên tay người đàn ông trẻ tuổi. Đây được coi là bằng chứng về độ cứng và độ bền của đá.

Vua xứ Saxony được cho là đã sở hữu một viên đá Garnet với hơn 465 carat. Plato đã có chân dung của ông được khắc trên một viên garnet bởi một nhà điêu khắc người La Mã.Bohemia , ngày nay là một phần của Tiệp Khắc, đã từng là một vùng đất có trữ lượng lớn đá garnet. Hiện tại, ngành công nghiệp đá quý nơi đây phát triển dần theo thời gian với các kĩ thuật cắt, đánh bóng, và gắn đá garnet đã trở thành một ngành công nghiệp rất phong phú. Nhiều lâu đài và nhà thời ở Bohemian có nội thất tuyệt đẹp trang trí bằng đá Garnet – Ngọc Hồng Lựu.

Đồ trang sức đính đá Garnet vẫn còn tìm thấy ở Cộng hòa Séc, với những viên đá cổ điển, nguyên sơ với nét đẹp vốn có, cách sắp xếp chặt chẽ đặt gần nhau giống hình quả lựu

Thời kì bộ tộc người Anglo-Saxon ở Anh tồn tại, họ cũng rất ưa chuộng ngọc hồng lựu, trang sức của họ được chế tác với nhiều hình thức đính kèm viên đá tuyệt vời này
Đá Garnet cũng rất phổ biến ở châu Âu trong thế kỷ 18 và 19. Thời đại Victoria trong lịch sử nước Anh, họ đã thường xuyên được sử dụng cho đồ trang sức này.

Ở thời Trung Cổ Tây Ban Nha, quả lựu rất được yêu thích, và như là một kết quả tất yếu của việc này, trang sức gắn đá Garnet cũng rất phổ biến. Trong chiêm tinh học tiếng Tây Ban Nha, viên đá garnet với màu đỏ rực từng đại diện cho mặt trời.

đá garnet tượng trưng cho mặt trời

Trong từ điển tiếng Anh gốc mô tả đá garnet là một khoáng chất silicat có độ giòn, dễ vỡ, trong suốt màu đỏ, có nhiều hoặc ít hơn ánh thủy tinh thể, tồn tại rất phổ biến dạng khoáng chất, đá phiến mica và là được sử dụng như đá bán quý và chất mài mòn
Garnet là một trong những loại đá phong phú nhất. 

Ngoại trừ đá Garnet, hầu như không có bất kỳ loại đá quý khác mà đa dạng về màu sắc và độ bóng, cũng như hiếm và kích thước lớn nhỏ của đá quý khác nhau rất nhiều . Ví dụ, Uvarovite là một trong những loại hiếm nhất của khoáng sản nhóm garnet, nó là viên đá garnet với màu xanh ngọc nguyên chất các quý giá từ Urals. Trên thực tế, loại đá qúy này gần như là vô giá.

dây chuyền đá garnet

Trong suốt thời gian dài, đã có nhiều huyền thoại cổ về đá garnet. Trong thời Trung cổ, các tảng đá được cho là chữa bệnh trầm cảm, bảo vệ chống lại những giấc mơ xấu, và làm giảm các bệnh về gan, cũng như xuất huyết.

 Theo truyền thuyết, Noah đã dùng ánh sáng tinh thể garnet để chiếu sáng trong đêm tối những ngày ẩm ướt. Truyền thống Kitô giáo coi viên đá garnet đỏ tươi màu máu như một biểu tượng của sự hy sinh của Chúa Kitô. Kinh Koran cho rằng garnet chiếu sáng bầu trời thứ tư của người Hồi Giáo. Người Hy Lạp cho rằng đá garnet biết bảo vệ trẻ em khỏi chết đuối. Nó cũng được cho là sức mạnh chống lại các chất độc hại

Trong thần thoại Hy Lạp, một quả lựu được coi như là tham chiếu của một món quà của tình yêu và được kết hợp với cuộc đời. Ngày nay Garnet vẫn còn là một món quà của tình yêu và là truyền thống được đưa ra cho những kỷ niệm lần thứ 19 của cuộc hôn nhân. Nó cũng có thể được sử dụng như một món quà cho hai năm và sáu năm ngày kỷ niệm đám cưới. 

Hơn nữa, Garnet là biểu tượng của tình yêu bị chia ra nhưng không có gì thay đổi được tình yêu giữa 2 người. Hades đưa một quả lựu cho Persephone trước khi cô rời bỏ anh với mong muốn đảm bảo mọi chuyện thuận lợi và cô ấy sẽ nhanh chóng trở về. Do đó, Garnet có thể được coi như món quà trao cho người yêu trước khi bắt tay vào một chuyến đi.

Đá garnet có hình hạt lựu

Viên đá Garnet là tượng trưng cho một con sư tử, nó có sự quyến rũ của mình đến tất cả mọi vật xung quanh, rất hiệu quả để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe, chữa bệnh, và bảo vệ ta khỏi tất cả những nguy hiểm. Nó cũng được dùng để cảnh báo cho người đeo đá garnet khi họ đang tiếp cận nguy hiểm và đã từ lâu được coi như một lá bùa bảo vệ.


Một nhà văn đã viết rằng nếu một viên đá garnet mất độ bóng và tỏa sáng của nó, đó sẽ là dấu hiệu chắc chắn của thảm họa sắp xảy ra. Có thể có một mối quan hệ giữa garnet và chiến binh thời xưa. 

nhẫn nữ đá garnet

Viên ngọc hồng lựu đã được sử dụng như bột viên của một nhóm người bản địa của Ấn Độ dùng để làm cung tên, là niềm tin của bộ lạc, biểu tượng cho người chiến thắng.
Xem thêm: 

Liên hệ: 

Địa chỉ: Tầng 2, số 91 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0969 781 500
E-mail: sale.daquyvictoria@gmail.com


BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI TẤT CẢ SẢN PHẨM