Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Viên đá của những người giầu và nổi tiếng

Nữ hoàng anh Elizabeth

Trên thực tế, bà có rất nhiều đồ trang sức. Chúng được chứa đầy trong một căn phòng rộng bằng khoảng kích cỡ của một sân trượt băng và nằm sâu 40 feet dưới cung điện Buckingham. Điều đó thậm chí không bao gồm Ngôi báu Hoàng gia Anh, cái được lưu trữ tại tháp London. Đồ trang sức cá nhân của Nữ hoàng thường trị giá 57 triệu đô và hầu hết chúng là quà tặng. Một trong những thứ nổi bật nhất trong số đó là ruby Timur, cái mà thực sự là ngọc hồng bảo tuyệt vời nặng 352,50 carats. Nó được khắc tên của những người đã sở hữu nó trước đó, những vị hoàng đế của vương triều Mughal. Những viên đá tuyệt vời khác trong bộ sưu tập của bà bao gồm Cambridge và Delhi Dunbar Parure, một bộ trang sức tuyệt vời của ngọc lục bảo bao gồm một vương miện ngọc, trâm hoàng tử Albert, một khối saphia lớn – cái được tặng tới Nữ hoàng bởi Hoàng tử Albert vào ngày trước đám cưới của họ, bông tai ruby lớn của Nữ hoàng Mary, viên ruby hình chữ V, và vòng cổ kim cương – cái mà Nữ hoàng làm mẫu trên trang bìa của ấn phẩm “Những nữ trang của nữ hoàng Elizabeth”, bởi Leslie Field, một cuốn sách hoàn chỉnh về bộ sưu tập trang sức cá nhân của bà. Nữ hoàng Anh cũng sở hữu một vài viên kim cương lớn được cắt từ Cullinan, Cullinan I và II (530 carat và 317 carat) – cái là một phần của vương miện. Bà cũng đã từng nhắc tới Cullinan 3 và 4, tương đương 94 và 63 carats, như “những con chip của Granny”.

Vòng ruby timur nặng 352.5carats của nữ hoàng Elizabeth 


Elizabeth Taylor có một bộ sưu tập trang sức nổi tiếng, bao gồm kim cương Krupp 33,19 carat và kim cương Taylor – Burton hình quả lê 69,42 carat – cái mà hiện tại được treo từ một chiếc vòng cổ kim cương sau khi Liz quyết định nó thì hơi lớn cho một chiếc nhẫn. Richard Burton cũng đã tặng cho bà một viên kim cương vàng hình trái tim, ban đầu là một món quà từ Shah Jahan năm 1621 tới người vợ yêu thương của ông, Mumtaz Mahal, người cũng lấy cảm hứng từ Taj Mahal. Mặc dù Liz thường gắn liền với những viên kim cương khổng lồ, bà cũng có một bộ sưu tập tuyệt vời của những viên đá quý khác. Như một món quà đính hôn, Richard Burton đã tặng bà trâm cài kim cương và ngọc lục bảo, cái mà bà đeo với một chiếc vòng cổ ngọc lục bảo ông tặng như một món quà cưới. Bông tai, vòng đeo tay và một chiếc nhẫn được đính kèm theo đó. Một số ngọc lục bảo trong bộ đó là từ Công nương Vladimir cao quý của Nga. Một trong những ông chồng của bà, Michael Wilding đã tặng bà một chiếc nhẫn đính hôn saphia ngọc mài tròn. Mike Todd đã tặng bà một bộ vòng cổ và bông tai ruby hoành tráng. Một món quà khác từ Burton là La Peregrina, một trong những viên ngọc trai lớn và lâu đời nhất trong lịch sử, một hạt hình quả lê nặng 203,84 gren, từng được sở hữu bởi gia đình hoàng gia Tây Ban Nha.

Viên kim cương Taylor Burton nặng 69.42carats của Elizabeth taylor


Jacqueline Kennedy Onassis có một thẩm mỹ tinh tế về trang sức cũng như trong tất cả những thứ khác. Bà ưa chuộng những chiếc dây chuyền và vòng tay lớn, màu mè từ Van Cleef và Arpel. Bộ sưu tập trang sức của bà đã gia tăng đáng kể từ khi bà kết hôn với Aristotle Onassis: ông ta đã tặng cho vợ của mình 5 triệu đô cho đồ trang sức và thường tặng theo vòng tay từ Harry Winston trong mỗi bó hoa hai lần một tuần ông gửi cho bà. Có một thực tế ai cũng biết đó là chiếc nhẫn đính hôn từ Onassis được bán với giá 2,6 triệu đô tại phiên đấu giá tại sàn bất động sản Jacqueline Kennedy Onassis tại Sotheby vào ngày 24 tháng tư năm 1996. Bạn có thể chưa nghe nói về một số đồ trang sức khác có bán tại phiên đấu giá: nhẫn kunzite tuyệt đẹp 47-carat mà Tổng thống Kennedy mua làm quà tặng cho người vợ của mình nhưng không bao giờ có cơ hội để đưa cho cô ấy. Nó được bán với giá hơn 410,000$, một chiếc vòng cổ thạch anh tím tuyệt đẹp với những hạt đã được chia bán với giá 55,000$, hoa tai đỏ briolette tourmalin đỏ đáng yêu được bán với giá 35,000$, một chiếc trâm cài thạch anh hồng nổi tiếng từ thế kỉ 19 được bán với giá 145,000$, một chiếc nhẫn ruby hoành tráng 17,68 carat được bán 290,000$, một số khuyên tai ruby cabochon bán với giá 360,000$ và một chiếc dây chuyền đính đá ruby cabochon là một món hời với giá 247,500$. Một điều đáng ngạc nhiên là một cái ghim thú vị bằng vàng và đá quý được bán với giá 100,000$.
Marlene Dietrich: trong nhiều bộ phim của cô, cô đã đeo những món trang sức hoành tráng của riêng mình – cái mà được thiết kế với ngọc lục bảo cabochon lớn. Tất cả những viên ngọc lục bảo đặc biệt hoàn hảo cho vai diễn trộm viên ngọc quý trong “Desire” vào năm 1938. Trong "Stage Fright", Dietrich cố gắng sử dụng đồ trang sức của mình để tống tiền Jane Wyman. Cô cũng đeo chiếc vòng tay ruby của cô trong phim đó và nó vừa được bán với giá 990,000$ tại Sotheby. Một lần khi nướng bánh ở nhà Katherine Cornell, Marlene nghĩ rằng cô đã mất chiếc nhẫn ngọc lục bảo cabochon 37,41 carat khi cô tháo nó ra trong bếp. Ngôi nhà đã được xới tung lên mà chiếc nhẫn đá quý vẫn không thể tìm thấy. Cuối cùng khi ăn một món tráng miệng, chiếc nhẫn đã được phát hiện bên trong một chiếc bánh bởi một vị khách ăn tối ở đây.
Liên hệ: 
Địa chỉ: Tầng 2, số 91 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0969 781 500
Website: Victoria Jewelry
E-mail: sale.daquyvictoria@gmail.com

Trang sức đá quý Victoria Jewelry

BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI TẤT CẢ SẢN PHẨM

khẳng định chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm.